Piston thủy lực là gì và đặc điểm của piston thủy lực

Piston thủy lực là gì

Piston thủy lực là loại máy bơm được điều khiển bởi động cơ qua trục khuỷu và thanh nối. Đây là loại bơm được dịch chuyển tích cực trong đó phốt áp suất cao đáp ứng với piston. Nó thể được dùng để di chuyển chất lỏng hoặc nén khí  và hoạt động một loạt bởi các áp lực.

Piston thủy lực là gì

Dòng piston này có thể hoạt động bởi áp lực cao mà không hề làm ảnh hưởng tới tốc độ của dòng chảy.

Cấu tạo và Nguyên lí hoạt động
Cấu tạo

Gồm 2 phần cơ bản là động cơ thủy lực và bơm thủy lực piston. Chúng được kết nối với thanh giữa piston và khi động cơ hoạt động.
Cấu tạo và Nguyên lí hoạt động của piston

Sản phẩm được hoạt động thông qua cốc piston với cơ chế dao động trong đó hành trình này gây ra chênh lệch áp suất, khi đó các buồng bơm được làm đầy và buộc phải bơm chất lỏng ra để sử dụng tiếp.

Bơm piston có thể sử xử lý được các dòng chảy lớn ở áp suất hệ thống thủy lực cao. Đây là dòng bơm mang lại hiệu quả và độ tin cậy lớn khi mà kích thước nhỏ nhưng có công dụng rất cao.

>> Xem thêm: Máy nén thủy lực là gì? Cấu tạo của máy nén thủy lực

Các dòng Piston thủy lực phổ biến hiện nay trên thị trường hiện nay là những dòng nào

Bơm nâng

Ở bom nâng, hành trình lên của piston hút nước qua van và vào phần dưới của xi lanh. Ở hành trình xuống, nước đi qua các van đặt trong pittong vào phần trên của xilanh. ở lần nhô tiếp theo, nước được xả ra từ phần trên của xi lanh thông qua vòi

Bơm lực

Trong máy bơm lực, lwujc đẩy của piston hút nước, thông qua một van đầu vào tới xi lanh. Ơ rphaafn dưới nước được xả ra thông qua một van xả vào ông thoát.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm
Ưu và nhược điểm của piston thủy lực

Thích hợp để nâng dầu thô từ giếng sâu.  Khi bơm thủy lực có thể làm cho phù hợp với quá trình sản xuất giếng và áp suất lỗ dưới đáy chảy xuống áp suất thấp nhất. Nếu dầu tho rất dày, dầu làm việc loãng được sử dụng để pha loãng dầu dày để giảm độ nhớt cả dầu thô

>> Xem thêm: Bộ nguồn thủy lực là gì ? Cấu tạo của bộ nguồn thủy lực

Nhược điểm

Dầu làm việc dễ cháy và dễ gây thảm họa

Chi phao và bơm piston là máy bơm thủy lực có xếp hạng áp suất cao nhất và hiệu quả tổng thể tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm piston thủy lực, quý khách vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn kĩ càng hơn.