Cylinder và những điều cần biết

Cylinder là gì

Cylinder hay còn gọi là xi lanh là một trong những bộ phận quan trọng của động cơ xe quyết định khả năng hoạt động của xe và của động cơ. Nó nằm trong bộ phận của động cơ Diesel va tạo ra không gian cho các Piston hoạt động một cách dễ dàng.

cylinder là gì

Cylinder được cấu tạo từ các hợp kim và những loại hợp kim có chứa silicon , đồng hay carbon có khả năng chịu nhiệt cao và không xảy ra hiện tượng giãn nở ở nhiệt độ cao.

Cấu tạo của cylinder (xi lanh)

Gồm 2 bộ phận chính là:

  • Bình chứa: có tác dụng loại trừ sự thay đổi lượng dầu phanh khi mà nhiệt độ của dầu bị thay đổi
  • Cảm biến mức dầu: thông qua đèn cảnh báo của hệ thống phanh, bộ phận này sẽ phát thông báo cho người lái nếu như mức dầu trong bình chứa thấp hơn mức yêu cầu

>> Xem thêm: Mô tơ giảm tốc 12V các loại mô tơ phổ biến hiện nay

Nhiệm vụ của xi lanh

Đa số các động cơ trên xe ô tô hiện nay đều có số xi lanh từ 2 trở lên và thông thường số xi lanh sử dụng trong một động cơ là số chẵn.

Xi lanh được sử dụng để tạo ra không gian hút và nén khí, dẫn hướng chuyển động của piston, kết hợp với piston, vòng găng và nắp máy cấu tạp nên buồng đốt của động cơ

Ngoài ra còn giúp truyền nhiệt từ piston tới hệ thống làm mát.

Xi lanh ảnh hưởng như thế nào tới động cơ xe

>> Xem thêm: Ly hợp là gì? Ly hợp có đặc điểm chức năng và cấu tạo như thế nào?

Khả năng vận hành của động cơ xe  thông thường sẽ phụ thuộc vào hình dạng và kích thước, kết cấu sắp sếp số lượng xi lanh ở trong hộp số. Nếu số lượng xi lanh bị giảm đi sẽ khiến cho động cơ bị tiêu hao một phần năng lượng. Nến cho dù động cơ có cùng dung tích và số lượng xi lanh nhưng công suất sinh ra lại khác nhau.

EPS chuyên cung cấp các dòng xi lanh phổ biến trên thị trường.Để được tư vấn kĩ hơn, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và có được lựa chọn tốt nhất cho mình.